ใต้ตาคล้ำ และถุงไขมันใต้ตา

1.      ถาม    ถ้าทำเลเซอร์เส้นเลือดใต้ตาแล้ว จะทำยังไงไม่ให้เส้นเลือดมันขึ้นมาอีกคะ
ตอบ    การรักษาเส้นเลือดใต้ตาด้วยเลเซอร์ ผลการรักษาจะอยู่ได้นานประมาณ 4-5 เดือน โดยธรรมชาติแล้วร่างกายจะสร้างเส้นเลือดใหม่ขึ้นมาทดแทนเส้นเลือดเดิมที่ถูกทำลายไป หลังจากที่มีการทำลายเส้นเลือดประมาณ 3-4 เดือน แต่เส้นเลือดที่สร้างขึ้นมาทดแทนอาจไม่เหมือนเดิมทั้งขนาดและปริมาณค่ะ วิธีป้องกันความผิดปกติของเส้นเลือดคืออย่าขยี้ตาบ่อย รักษาสุขภาพให้แข็งแรงอย่าให้เป็นหวัดบ่อย และควรใช้ครีมบำรุงผิวใต้ตาที่มีวิตามิน K เช่น AC-P Eye Balm ค่ะ

2.      ถาม    อยากทราบว่าถ้าทำเลเซอร์เส้นเลือดใต้ตา มันจะบวมช้ำไปกี่วันคะ แล้วมันจะกลับมาเป็นอีกรึเปล่าคะ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่
ตอบ    หลังทำเลเซอร์กำจัดเส้นเลือดใต้ตา จะมีอาการบวมช้ำประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ ผลการรักษาอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 5,000 บาทต่อครั้งค่ะ

3.      ถาม    มีปัญหา ใต้ตาคล้ำค่ะเคยเป็นภูมิแพ้ค่ะ คิดว่าเป็นปัญหาเกี่ยวกับพวกเส้นเลือดค่ะ อยากทราบว่าการรักษาโดยเลเซอร์นั้นมีแบบใดบ้าง แล้วใช้ค่าใช้จ่ายแต่ละอย่างประมาณเท่าไหร่คะ ต่อครั้ง ส่วนมากต้องทำประมาณกี่ครั้งคะ สำหรับรอยคล้ำแบบ คล้ำมากๆ เห็นชัดมากๆ หนะค่ะ ขอคำชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องราคาโดยประมาณ ต่อครั้งนึงด้วยนะคะ ว่าเริ่มต้นเท่าไหร่ และไม่เกินเท่าไหร่ ขอบคุณมากค่ะ
ตอบ    ถ้าปัญหาเกิดจากเส้นเลือด รักษาด้วยเลเซอร์กำจัดเส้นเลือด เช่น V-beam หรือ Cynergy ราคาเริ่มต้นครั้งละ 5,000 – 7,000 บาท ทำประมาณ 1-2 ครั้ง ผลการรักษาอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน ถ้าเป็นรอยคล้ำที่เกี่ยวกับภูมิแพ้ ผลการรักษาอาจต้องใช้เวลานานค่ะ ส่วนหนึ่งรอยคล้ำมาจากการไอ จาม สั่งน้ำมูก ทำให้เกิดแรงดันในเส้นเลือดสูง เกิดความผิดปกติของหลอดเลือด พฤติกรรมการขยี้ตาบ่อยๆ เนื่องจากการระคายเคืองจากภาวะภูมิแพ้ ก็ทำให้ผิวบริเวณนั้นคล้ำได้ง่าย การทำทรีทเมนท์ Eye clear เพื่อเติมวิตามินที่เป็นสารอาหารผิว จะช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวบริเวณที่เสื่อมสภาพ ให้สดชื่น ใสขึ้น และกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณรอบดวงตา ลดการคั่งของของเสียในเซลล์ พร้อมกระชับผิวด้วยคลื่นความถี่วิทยุ ราคา Eye clear ครั้งละ 500 บาทค่ะ ทำได้ทุกสัปดาห์ ควรทำการรักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 10 ครั้ง ซื้อคอร์ส 8 แถม 3 ราคา 4,000 บาทค่ะ

4.      ถาม    มีปัญหาใต้ตาคล้ำต้องรักษาอย่างไรถึงจะหายค่ะ การทำ laser เป็นอันตรายต่อดวงตามั๊ยค่ะ มีการป้องกันดวงตาขณะทำ laser มั๊ยค่ะ
ตอบ    ทรีทเมนท์สำหรับรักษาใต้ตาคล้ำ ได้แก่ Eye clear ครั้งละ 500 บาท เป็นการผลักวิตามิน บำรุงผิวให้ขาวใสขึ้น และทำ RF เพื่อกระชับผิวรอบดวงตา แต่ถ้าความคล้ำรอบดวงตาเกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดบริเวณใต้ตา จำเป็นต้องยิงเลเซอร์รักษาเส้นเลือด ไม่เป็นอันตรายต่อตาค่ะ เพราะมีการสวมอุปกรณ์ป้องกันดวงตาไว้ขณะที่ทำการยิงเลเซอร์ค่ะ ถ้าไม่อยากยิงเลเซอร์ ก็สามารถใช้ ครีม Ac-P Eyebalm ซึ่งมีส่วนผสมของ Vitamin K ที่สามารถลดความผิดปกติของเส้นเลือดบริเวณผิวใต้ตา และลดริ้วรอยได้ด้วยค่ะ

5.      ถาม    เลเซอร์ตัวไหนรักษารอยคล้ำใต้ตาได้มั่งค่ะ ขอทราบราคาด้วยค่ะ
ตอบ    ถ้ารอยคล้ำใต้ดวงตาเกิดจากเส้นเลือดดำฝอย สามารถใช้เลเซอร์สำหรับกำจัดเส้นเลือดได้ เช่น Cynergy ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท มีเฉพาะที่พฤกษา แอดวานซ์ เลเซอร์ สุขุมวิท 35 แต่ถ้าปัญหาไม่ได้เกิดจากเส้นเลือด มี Treatment Eye Clear ที่ช่วยกระชับผิว ลดริ้วรอย และความหมองคล้ำรอบดวงตา โดยการผลักวิตามินบำรุงผิวเพิ่มความขาวใสด้วย Ultrasonic wave และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ด้วยคลื่นความถี่วิทยุ RF ค่ะ

6.      ถาม    มีวิธีการแก้ปัญหาถุงไขมันใต้ตาได้ด้วยวิธีใดบ้าง ต้องรักษากี่ครั้ง ราคาครั้งละเท่าไร และจะเห็นผลอยู่นานเท่าใด
ตอบ    วิธีการรักษาถุงใต้ตา แนะนำเป็น E-Laser ราคาครั้งละ 3,000 บาท หรือ E-max Polaris ราคาครั้งละ 2,000 บาท ทำประมาณ 7 ครั้ง ทำต่อเนื่องเดือนละครั้ง อยู่ได้ประมาณ 6 เดือน, Eye Clear ราคาครั้งละ 500 บาท ทำประมาณ 10 ครั้งขึ้นไป ทำต่อเนื่องทุก 2 สัปดาห์ค่ะหากท่านใดมีข้อสงสัย สอบถามได้ที่ ติดต่อเรา